ผักสุก vs ผักดิบ กินแบบไหนได้ประโยชน์มากกว่ากัน - Mahidol Channel มหิดล แชนแนล : ศูนย์รวมความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์ของมหาวิทยาลัยมหิดล
ผักสุก vs ผักดิบ กินแบบไหนได้ประโยชน์มากกว่ากัน

เวลา : 3.51 นาที

เราต่างก็รู้ว่าการกินผักนั้นมีประโยชน์มากมาย แต่รู้หรือไม่หากคุณเลือกการปรุงที่ถูกวิธี ผักจะได้สารอาหารที่เป็นประโยชน์มากขึ้น ดร.วนะพร ทองโฉม นักวิชาการโภชนาการ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ม.มหิดล จะมาแนะนำว่าผักยอดฮิตควรกินสุกหรือดิบ ได้แก่ มะเขือเทศ แคร์รอต พริก หัวหอม และผักตระกูลกะหล่ำ พร้อมสาเหตุทำไมถึงต้องกินสุกหรือดิบ



Mahidol University มหาวิทยาลัยมหิดล https://www.mahidol.ac.th/th



ช่อง YouTube : Mahidol Channel : http://www.youtube.com/mahidolchannel
Facebook : http://www.facebook.com/mahidolchannel



Contact Us

มหาวิทยาลัยมหิดล
999 ถนนพุทธมลฑลสาย 4
ต.ศาลายา อ.พุทธมลฑล
จ.นครปฐม 73170
โทร : 0 2849 6000

E-Mail :
info@mahidolchannel.com

Social

Copyright ® 2012
Mahidol University
All rights reserved